โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาครูฝึกและครูนิเทศในสถานประกอบการ อาชีวศึกษาระบบทวิภาคี ประจำปีการศึกษา 2565 หลักสูตร 30 ชั่วโมง โดย สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา ระหว่างวันที่  20-21 และ 25-26 เดือน พฤษภาคม พ.ศ. 2565 พิธีเปิด โดย ท่าน ผอ.ชมพูนุช บัวบังศร ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร วิทยากรโดยท่านสุรัตน์ จั่นแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

บรรยาย เรื่อง การจัดการอาชีวศึกษาทวิภาคีและบทบาทหน้าที่ของครูฝึกในสถานประกอบการ, ดร.ธนสาร รุจิรา  ศึกษานิเทศก์ชำนาญการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา บรรยาย เรื่อง เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการนิเทศการฝึกอาชีพ, นายสินเธาว์ ชัยสวัสดิ์ ศึกษาธิการภาคข้าราชการบำนาญ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ และผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการการอาชีวศึกษา บรรยาย เรื่อง การเขียนแผนการฝึกอาชีพ, ดร.นวลอนงค์ ธรรมเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพ บรรยาย เรื่อง เทคนิคการสื่อสารเพื่อการนิเทศ, ดร.ทิฐินันท์ ทุมมา รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาปทุมธานี บรรยาย เรื่อง การประเมินผลการฝึกอาชีพ, นางสุมาลี โฆษิตนิธิกุล ข้าราชการบำนาญ ครูเชี่ยวชาญ บรรยาย เรื่อง การกำกับ ดูแล นักศึกษา, คุณปิติชัย เดชประเสริฐศรี Group Director -People Solutions&Intelligence บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บรรยาย เรื่อง เทคนิคการสอนงาน