เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2566 คณะผู้บริหารสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารจากวิทยาลัยในสังกัดสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ต้อนรับคณะผู้บริหารจาก Guangzhou Panyu Polytechnic  ซึ่งทาง Guangzhou Panyu Polytechnic ได้ทำความร่วมมือกับกาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร ในสาขาเครื่องประดับอัญมณี และในครั้งนี้ทางวิทยาลัย Guangzhou Panyu Polytechnic และสถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานครได้หารือในที่ประชุมว่าในอนาคตหากมีสาขาอื่นๆที่โดดเด่นก็สามารถ พัฒนาในสาขานั้นๆ โดยนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาพัฒนา โดยเฉพาะสาขาโลจิส การเงิน เหมาะกับเทคโนโลยีดิจิตอล และทาง Guangzhou Panyu Polytechnic ยังกล่าวอีกว่า นโยบายของรัฐบาลจีน Guangzhou Panyu Polytechnic เป็นวิทยาลัยที่รัฐให้ความสำคัญ อีกทั้งรัฐบาลยังให้ความสำคัญกับการร่วมมือระดับชาติอย่างมาก เมื่อประชุมที่สถาบันการอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร แล้วเข้าเยี่ยมชมที่ กาญจนาภิเษกวิทยาลัยช่างทองหลวง